LƯU Ý KHI MUA ĐỒ CHƠI TÀU HỎA CHO BÉ

Đồ chơi tàu hỏa được rất nhiều trẻ em yêu thích. Vậy các bạn đã biết cách chọn mua loại đồ chơi này để vừa giúp bé phát triển kỹ năng, vừa an toàn cho bé chưa?

Trang web kvmart.vn cho biết: hơn 70% phụ huynh khi chọn mua đồ chơi tàu hỏa (hay còn gọi là xe lửa đồ chơi) cho bé đều không biết về cách lựa chọn phù hợp nhất. Chưa hẳn cứ giá tiền càng cao thì sẽ là lựa chọn tốt nhất. Ở mỗi độ tuổi, bé sẽ có những sở thích và nhu cầu về loại đồ chơi tàu hỏa khác nhau. Thật ra để mua được mua được một tàu hỏa đồ chơi cho bé thật thích hợp không quá khó, chỉ cần bạn tuân thủ những lưu ý sau đây.

Đồ chơi tàu hỏa rất được các bé ưa thích

Chọn lựa đồ chơi tàu hỏa cho bé có những lưu ý nhỏ sau đây:

  • Độ tuổi: Với các bé từ 1 đến 3 tuổi các bạn nên mua những xe lửa đồ chơi thiết kế nguyên khối, không tháo rời. Vì ở độ tuổi này các bé chỉ mới bắt đầu học cách cầm nắm và di chuyển đơn giản của đồ chơi. Thiết kế nhỏ hoặc tháo rời có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Bên cạnh đó, màu sắc cũng sẽ bắt mắt hơn nhằm giúp trẻ học được cách phân biệt màu. Ở giai đoạn trẻ trên 5 tuổi, bố mẹ có thể cho trẻ chơi những mô hình lắp ráp, hoạt động bằng pin. Thiết kế cho trẻ ở độ tuổi này tinh tế và cầu kỳ hơn. Điều đó giúp kích thích sự phát triển nhận thức và khơi dậy tinh thần ham học hỏi của trẻ.

  • Kích thước: Các bạn nên mua những món đồ chơi có kích thước vừa tay bé, không quá to hoặc quá nhỏ sẽ gây cản trở cho bé khi chơi.

  • Chất liệu, xuất xứ: Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều nơi bán đồ chơi tàu hỏa không rõ nguồn gốc và chất lượng kém. Có thế gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé. Các bạn chỉ nên mua ở nơi uy tín, nhận được nhiều đánh giá cao.

Trên đây là những gợi ý hữu ích để bạn có thể tự tin tìm xe lửa đồ chơi cho bé. Nếu còn phân vân trong việc tìm nơi cung cấp đồ chơi trẻ em chất lượng, các bạn hãy tham khảo tại kvmart.vn. Đây là một thế giới đồ chơi lung linh và phong phú, bạn sẽ tìm thấy những đồ chơi thông minh vô cùng hấp dẫn. Vừa làm quà cho bé, vừa giúp bé phát triển các kỹ năng mềm khác.

Đồ chơi tàu hỏa dạy bé học cách phân biệt màu sắc và hình dạng hiệu quả

Thông tin trên hy vọng có thể giúp các bạn tự tin hơn trong việc chọn đồ chơi. Còn chần chờ gì mà không mua ngay một đồ chơi tàu hỏa thật xinh xắn cho bé cưng nhỉ!

 

 

Viết bình luận

Tin tức mới

Video mới