ĐỒ CHƠI XẾP HÌNH – MÓN QUÀ SÁNG TẠO CHO CON DỊP GIÁNG SINH

ĐỒ CHƠI XẾP HÌNH – MÓN QUÀ SÁNG TẠO CHO CON DỊP GIÁNG SINH

Đồ chơi xếp hình được hầu hết trẻ em yêu thích. Đây còn là loại đồ chơi mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho các bé.

Nên tìm cho bé những trò chơi nào vừa đem đến niềm vui, lại vừa có ích. Trong giai đoạn hình thành và phát triển nhận thức về môi trường bên ngoài của các bé, đồ chơi xếp hình là một phương pháp giúp bé vừa học vừa chơi. Theo nghiên cứu, trò chơi này rất có ích đối với việc tiếp thu các kiến thức từ cuộc sống, đồng thời rèn luyện cho bé nhiều kỹ năng cần thiết cho một sự phát triển toàn diện. Hãy cùng kvmart.vn điểm qua một số lợi ích mà đồ chơi xếp hình cho bé mang lại nhé.

Mua đồ chơi xếp hình cho bé an toàn và chất lượng tại kvmart.vn

4 lợi ích tuyệt vời của trò chơi xếp hình mang đến cho bé:

  1. Phát triển kĩ năng phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt

Trong khi chơi, mắt bé sẽ nhận thức được các hình khối và tự động phân loại chúng. Đôi tay chịu trách nhiệm gắn kết các khối sao cho ra đúng đồ vật theo mẫu hoặc tưởng tượng ra. Những lần đầu có lẽ các bé sẽ gặp một chút khó khăn, bố mẹ cần động viên cũng như hướng dẫn cho bé.

  1. Tạo cơ hội vừa học vừa chơi

Hiện nay các mẫu đồ chơi lắp ráp tại kvmart.vn đều được thiết kế theo từng chủ đề. Có bộ sẽ dạy bé nhận diện màu sắc, có bộ thiên về bài học đếm số hay học tên các con vật. Bố mẹ có thể cùng bé chơi và dạy cho bé nhiều điều thú vị về cuộc sống, mở ra những khái niệm đầu tiên cho bé.

  1. Phát triển ở bé kỹ năng giải quyết vấn đề và xử ký tình huống

Kĩ năng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và hợp lý nhất là một trong những kĩ năng quan trọng mà bất cứ đứa trẻ nào cũng cần phải có. Khi chơi trò chơi xếp hình, bé buộc phải nhìn ra được hình khối này là phù hợp hay không phù hợp với vị trí. Đây chính là cách giúp bé nâng cao tư duy suy luận để hình thành và phát triển kĩ năng quan trọng này.

  1. Phát triển tính kiên nhẫn nhờ vào hình thành mục tiêu

Bé sẽ học được cách làm sao để đi đến đích và cố gắng thông qua việc phân loại, tổ chức và sắp xếp các hình khối sao cho làm nên được mô hình mà bé muốn. Bên cạnh đó, điều này còn giúp bé có trí tưởng tưởng phong phú hơn đồng thời rèn luyện tính tập trung cao độ.

  1. Tăng tính khéo léo

Khi tham gia trò chơi, bé sẽ nhanh chóng học được cách sự tỉ mỉ trong lúc gắn kết các khối hình để không làm ngã đổ. Bạn sẽ thấy chỉ sau một thời gian ngắn khi thường xuyên chơi trò chơi này, những cử chỉ tay của các bé sẽ linh hoạt và năng động hơn.

Đồ chơi xếp hình giúp bé phát triển nhiều kỹ năng trong cuộc sống

Bạn có thể tìm mua đồ chơi xếp hình được làm từ nhựa nguyên sinh an toàn tuyệt đối cho bé tại kvmart.vn. Bố mẹ sẽ hoàn toàn hài lòng khi vừa mang đến cho bé niềm vui, vừa giúp bé học hỏi được nhiều điều bổ ích.

 

 

Viết bình luận

Tin tức mới

Video mới